Giải Ngố

Facebook Ads là gì? Những điều cần biết về Facebook Ads

133
Facebook Ads là gì? Những điều cần biết về Facebook Ads

Khi lướt Bảng tin Facebook, ắt hẳn bạn thường xuyên gặp phải quảng cáo Facebook. Và Facebook Ads đang là một kênh quảng cáo được nhiều người bán cũng như doanh nghiệp chạy quảng cáo để tăng khả năng “ra đơn” cho các sản phẩm mà họ đang kinh doanh hoặc để tăng nhận diện thương hiệu.

Vậy Facebook Ads là gì? Công cụ này có gì đặc biệt? Hãy cùng Livefb.vn tìm hiểu ngay tất tần tật về Facebook Ads trong bài viết dưới đây nhé.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (tên đầy đủ là Facebook Advertising) là một công cụ quảng cáo trên Facebook dành cho người bán hàng và doanh nghiệp. Các quảng cáo từ Facebook Ads sẽ xuất hiện chen giữa những nội dung hiển thị trên Bảng tin của bạn.

Facebook Ads hoạt động như thế nào?

Quảng cáo Facebook Ads sẽ được phân phối xuất hiện trên Bảng tin của từng tài khoản dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu của quảng cáo như độ tuổi, giới tính, vị trí, thói quen sử dụng Facebook, những nội dung yêu thích,… Khi khách hàng click vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển hướng đến trang bán hàng trực tiếp hoặc đến Messenger để chat và “chốt đơn” với nhà bán hàng.

Do đó, trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, nhà bán hàng phải xác định đầy đủ và rõ ràng thông tin về đối tượng khách hàng mục tiêu mà quảng cáo nhắm đến, từ đó quảng cáo sẽ được phân phối phù hợp và hiệu quả hơn.

Vì sao doanh nghiệp cần dùng Facebook Ads?

Như chúng ta đã biết, Facebook là một nền tảng mạng xã hội lên đến hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. Do đó, đây sẽ là một “vùng đất màu mỡ” để nhà bán hàng có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Với sự đa dạng về tệp khách hàng, quảng cáo trên Facebook thường đem lại hiệu quả cao cho nhà bán hàng.

Bên cạnh đó, khả năng phân phối quảng cáo của Facebook rất hợp lý vì nó dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu đã cài đặt trước đó, đồng thời kết hợp với thói quen sử dụng và nội dung mà người dùng quan tâm để chạy quảng cáo sao cho phù hợp nhất và tiếp cận được đúng tệp khách hàng.

Ngoài ra, khả năng kết nối và tương tác với khách hàng thông qua Facebook Ads cũng là một điểm cộng cho công cụ quảng cáo này. Quảng cáo sẽ hiển thị như một bài đăng Facebook thông thường và khách hàng có thể tương tác và để lại bình luận trên chính bài đăng đó. Nhờ đó mà nhà bán hàng dễ dàng kết nối, giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như tăng nhanh khả năng “chốt đơn”.

Các loại hình quảng cáo Facebook Ads hiện nay

Dưới đây là một số loại hình quảng cáo thường gặp trên Facebook hiện nay:

  • Quảng cáo quay vòng (Carousel Ads – đưa ra nhiều sản phẩm cùng lúc)
  • Quảng cáo động (tự động cá nhân hóa quảng cáo theo sự quan tâm của người dùng đến sản phâm)
  • Quảng cáo bằng video (Feature video)
  • Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Facebook Leads)
  • Quảng cáo bỏ giỏ hàng (Abandoned Cart Ads)

  • Quảng cáo sự kiện (Event Responsive)
  • Quảng cáo URL cụ thể trên trang Facebook
  • Quảng cáo nhiều sản phẩm cùng lúc với mô tả chi tiết
  • Quảng cáo Lượt thích trang (Page Likes)
  • Quảng cáo bài viết Page Post Engagement (chạy quảng cáo những bài viết có content thú vị)

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về Facebook Ads. Đừng quên đón xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác trên trang tin tức Livefb.vn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Live FB – Free Live Stream Facebook Video

https://livefb.vn
Live Stream Faceook Video trên máy tính của bạn cực đơn giản và nhanh chóng. Thất tuyệt với với website livefb.vn Kèm thêm các thủ thuật công nghệ hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm