Thủ Thuật

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

40

Hiện nay, chúng ta đang ngày càng đánh giá cao hơn những tương tác ảo nhưng thật trên các nền tảng xã hội. Vì thế, Livestream đã và đang là một lựa chọn thông minh khi đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận với những người theo dõi mình một cách nhanh chóng nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

YouTube là gì?

YouTube có lẽ đã quá thân thuộc với mọi người khi là 1 nền tảng mạng xã hội dưới hình thức truyền tải nội dung thông qua video. Khi cần tìm kiếm thông tin mới, bên cạnh Google thì YouTube cũng là sự lựa chọn thường thấy bởi nội dung dễ xem và dễ hiểu, sinh động nhưng cũng rất trực quan. Tuy vậy, do tính tự do sáng tạo và nội dung đăng tải tùy thuộc vào người đăng nên bạn cần chắt lọc thông tin, độ chính xác của những video này.

Vừa qua, nắm bắt được xu hướng muốn được kết nối giữa chủ kênh với người theo dõi, YouTube đã cho phép người dùng có thể livesteam tại nền tảng này. Và chính bạn cũng có thể livestream trên YouTube dễ dàng đấy!

Vì sao nên phát sóng trực tiếp, livestream trên YouTube?

Do nội dung đa dạng nên YouTube hiện đang thu hút được lượng người dùng rất lớn mỗi ngày. Chỉ cần bạn biết cách nắm bắt thị hiếu chung, xu hướng của người xem thì nền tảng này sẽ là một cơ hội lớn dành cho bạn. Nhờ vào các thuật toán, YouTube sẽ đề xuất đến người xem những video phù hợp, mang tính giải trí cao, liên quan đến nhu cầu của bản thân.

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bên cạnh đó, livestream trên YouTube tạo cảm giác chân thật cho cả người phát lẫn người xem. Việc chia sẻ và nhận phản hồi ngay lập tức theo thời gian thực sẽ là một cách kết nối cực kỳ chủ động. Trên khía cạnh người xem, họ cũng sẽ có cảm nhận, trải nghiệm như người đang livestream vậy!

Các bước xác thực để được livestream trên YouTube

Để được livestream trên YouTube, bạn cần xác minh thông tin cá nhân qua các thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào Tạo (biểu tượng máy quay) ở góc trên màn hình YouTube > chọn Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhận được thông báo không phát sóng trực tiếp được nên hãy nhấn nút Bật > chọn Xác minh.

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bước 2: Chọn khu vực của bạn và nhập số điện thoại bạn đang sử dụng > nhấn nút Nhận mã. Vui lòng chờ trong giây lát và kiểm tra điện thoại để nhập mã xác minh ở bước tiếp theo > chọn Gửi khi đã nhập xong. Nếu đúng, màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công.

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Lưu ý: bạn cần chờ 24h sau khi xác thực thì mới có thể tiến hành bưởi Livestream đầu tiên được bạn nhé!

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Cách livestream trên YouTube bằng máy tính

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng máy quay ở góc trên màn hình > chọn Phát trực tiếp.

Bước 2: Bạn có thể tạo cuộc phát sóng trực tiếp ngay lập tức hoặc cài đặt ngày giờ khác đều được nhé! Nhấn nút Bắt đầu ở mục phù hợp với bạn. YouTube hỗ trợ bạn quay hình bằng chính camera của laptop hoặc thông qua phần mềm mà YouTube đang liên kết.

Bước 3: Bạn hãy đặt thêm chi tiết cho buổi livestream như tên, mô tả, v.v. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng nội dung mình sẽ phát sẽ theo tiêu chuẩn cộng đồng và có thể cho người xem dưới 18 tuổi xem hay không. Chọn Có hoặc Không tuỳ theo trường hợp của bạn nhé!

Hướng dẫn cách livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bước 4: Ở màn hình tiếp theo, có một số tuỳ chỉnh bạn có thể cài đặt thêm cho buổi livestream trên YouTube. Nếu có thắc mắc, hãy bấm vào dấu ? bên cạnh các mục để đọc hướng dẫn chi tiết từ YouTube.

Bước 5: Với trang Chế độ hiển thị, bạn có quyền chọn có công khai buổi phát sóng hay không. Đồng thời, điều chỉnh lại thời gian sao cho phù hợp với bạn.

Cách livestream trên YouTube bằng điện thoại

Đối với thiết bị di động, YouTube yêu cầu kênh của bạn cần ít nhất 1000 người đăng ký theo dõi. Nếu không đủ điều kiện, bạn chỉ có thể phát live stream trên YouTube bằng máy tính.

Về thao tác, đối với điện thoại, cũng có phần tương tự như máy tính. Rằng bạn cần đặt tiêu đề cho video, cài đặt một số tuỳ chỉnh và giới hạn nếu cần. Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu tượng dấu + ở màn hình chính YouTube > chọn Phát trực tiếp.

Livestream trên YouTube vẫn sẽ luôn là một cách thức tiếp cận và giao lưu trực tuyến với những người theo dõi bạn đơn giản và dễ dàng nhất. Hi vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn khi nắm rõ được các bước cần cho một buổi phát sóng. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật Youtube này nhé

0 ( 0 bình chọn )

Live FB – Free Live Stream Facebook Video

https://livefb.vn
Live Stream Faceook Video trên máy tính của bạn cực đơn giản và nhanh chóng. Thất tuyệt với với website livefb.vn Kèm thêm các thủ thuật công nghệ hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm